Temasek sẽ rót 100 triệu USD vào công ty mẹ của Giao Hàng Nhanh, Ahamove

Theo DealStreetAsia, Tập đoàn đầu tư Temasek của Chính phủ Singapore sẽ đầu tư vào Scommerce, một nền tảng chuyên về logistics trực thuộc Seedcom.Thương vụ dự kiến sẽ được tiết lộ chính thức trong tuần tới với giá trị lên đến 100 triệu USD.

XEM NGAY: https://vietnammoi.vn/gio-lam-viec-giao-hang-nhanh.html?utm_source=team_seo&utm_medium=seo&utm_campaign=thang2

Seedcom chính là công ty mẹ của Scommerce – được thành lập thông qua việc sáp nhập Giao Hàng Nhanh, Ahamove và đơn vị giao nhận hàng hóa xuyên biên giới Gido.

ghn1_hzcg

Temasek sẽ rót 100 triệu USD vào công ty mẹ của Giao Hàng Nhanh, Ahamove. (Ảnh: Thanh Niên).

Bắt đầu từ năm 2012, Giao Hàng Nhanh hoạt động và nhận được tài trợ từ Seedcom. Sau đó, hãng tiến hành mua lại Ahamove và ra mắt thương hiệu Giao Hàng Nhanh Logistics cung cấp các giải pháp hậu cần tích hợp.

Scommerce hiện là công ty giao nhận tại Việt Nam, chuyên phục vụ nhu cầu vận chuyển của các đối tác thương mại điện tử trên toàn quốc.

Mạng lưới của doanh nghiệp chuyên về logistics này hiện đã trải rộng khắp các tỉnh thành. Vinmart+, Circle K và các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo đang là khách hàng lớn của doanh nghiệp này.

Logistics tại Việt Nam được xem là một thị trường tiềm năng và béo bở thời gian qua, mảng thương mại điện tử liên tục phát triển và được dự báo sẽ là yếu tố làm nên giá trị nền kinh tế số Việt Nam đứng đầu khu vực vào năm 2025 với Indonesia.

Vì vậy, việc Temasek rót 100 triệu USD cho Scommerce được xem là hướng đi nắm bắt nhu cầu của thị trường Việt Nam trong tương lai.

Về Seedcom, đây là một đơn bán lẻ hoạt động tại các ngành chính là thực phẩm và đồ uống, thời trang và quản lí thương mại kĩ thuật số. Ngoài Scommerce, hiện Seedcom đang đầu tư vào Juno hay The Coffee House…

Thực tế, thời gian qua, Tập đoàn đầu tư Temasek của Chính phủ Singapore đã có nhiều khoản đầu tư vào các công ty công nghệ tại Việt Nam.

Tháng 3/2019, Temasek đã rót 100 triệu USD để trở thành cổ đông lớn VNG. Thương vụ khiến “kì lân” công nghệ này được nâng mức định giá lên hơn 2 tỉ USD.

Temasek từng tuyên bố muốn đầu tư vào các kì lân công nghệ triển vọng tại Đông Nam Á, các công ty được định giá trên 100 triệu USD.

Báo cáo của Google và Temasek cho biết Đông Nam Á đang có 70 kì lân như vậy hoạt động.

Các thương vụ mà Temasek từng đầu tư có thể kể đến như Sociolla, công ty truyền thông sự kiện ONE Championship và start-up thương mại điện tử về thời trang Zilingo.

Ngoài ra, Temasek cũng đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu như Gojek, Razer và Lazada.