may lanh sharp

Hướng dẫn cách xử lý máy lạnh Sharp bị xì ga

Máy lạnh là một trong những thiết bị rất quen thuộc trong cuộc sống, nó có mặt ở hầu hết mọi nơi trong cuộc sống. Nhưng đối với bất kỳ một sản phẩm nào khi sử dụng lâu ngày cũng sẽ gặp sự cố không bị hư hỏng chỗ này thì cũng sẽ bị hư hỏng chỗ khác. Đối với máy lạnh Sharp cũng vậy, khi sử dụng lâu ngày nếu không kiểm tra bảo dưỡng định kỳ máy sẽ gặp những hiện tượng máy lạnh bị xì. Vậy làm thế nào để nhận biết và khắc phục tình trạng này? Cùng tham khảo những cách giải quyết dưới đây nhé.

may lanh sharp

Dầu hiệu cho biết máy lạnh Sharp bị xì gas

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Sharp nếu bạn nhận thấy máy lạnh có những hiện tượng như: máy chạy yếu hoặc lâu không lạnh; dòng điện hoạt động thấp hơn so với mức dùng điện quy định ghi trên máy; có hiện tượng tuyết bám ngay van ống nhỏ của dàn nóng; máy vẫn chạy bình thường nhưng không gian không được làm lạnh hoặc bạn không cảm thấy lạnh; máy chạy nhưng áp suất gas hút về máy nén thấp hơn so với áp suất làm việc bình thường. Đó là tất cả những hiện tượng cho thấy máy lạnh Sharp mà bạn đang sử dụng bị xì gas bạn cần khắc phục ngay lập tức.

Những nguyên nhân làm máy lạnh Sharp bị xì ga

Theo thực tế cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Sharp 1hp bị xì ga. Trong đó, nguyên nhân lớn nhất là 90% đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật. Quy trình lắp đặt sai ống làm ống nhanh bị oxy hóa khi sử dụng và đường ống bị tổn hại nhanh

Hiện tượng máy lạnh Sharp bị rò rỉ ga sẽ làm cho máy lạnh chạy kém, không thể làm lạnh được. Ngoài ra, mất gas còn gây ra hỏng máy, rất khó bảo dưỡng và sửa chữa; gây tổn hại lớn tới sức khỏe.

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh Sharp xì gas

Để khắc phục hiện tượng máy lạnh Sharp xì gas cách tốt nhất là trong quá trình lắp đặt cần phải được giám sát và thực hiện cẩn thận. Nên lựa chọn những thợ điện lạnh có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo các mối hàn, mối nối được thực hiện cẩn thân. Sau quá trình lắp đặt máy nên kiểm tra lại toàn bộ bằng máy hút chân không.

Để sửa hiện tượng máy lạnh Sharp xì gas bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống lắp đặt, kiểm tra cẩn thận để phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.

Biện pháp khắc phục khi máy lạnh Sharp xì gas là: cần hàn lại điểm rò rỉ, nếu phát hiện có nhiều mối rò rỉ thì cần phải hàn lại đường ống ngay để đảm bảo an toàn. Khi khắc phục được lỗi thì cần nạp lại phần gas bị mất để khôi phục lại máy. Nên kiểm tra lại toàn bộ máy bằng máy hút chân không để đảm bảo đường ống kín và không bị rò rỉ.

Việc phát hiện, khắc phục sự cố máy lạnh Sharp bị rò rỉ gas khá phức tạp nên bạn cần gọi cho các đơn vị chuyên nghiệp về máy lạnh để được tư vấn và xử lý 1 cách an toàn, chuyên nghiệp

 

Leave a Reply