Cẩm nang du học Mỹ không thể thiếu dành cho sinh viên

Với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới song hành cùng hệ thống giáo dục tiên tiến nước Mỹ đang là điểm đến được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Không chỉ đem tới cơ hội tiếp cận trực tiếp với công nghệ, khoa học hiện đại, sinh viên du học Mỹ còn được đảm bảo về một tương lai nghề nghiệp tuyệt vời nếu như bạn thực sự quyết tâm và cố gắng.

Dưới đây là một số thông tin cần thiết, không thể bỏ qua dành cho những sinh viên muốn đi du học Mỹ.

du hoc my

Chi tiết về hệ thống giáo dục cho sinh viên du học Mỹ

Điểm đầu tiên mà du học sinh Mỹ cần quan tấm tới là chính là hệ thống giáo dục. Bạn không thể thành công trong một công việc nào đó mà không hiểu rõ về nó. Nước Mỹ sở hữu rất nhiều trường đại học khác nhau với đầy đủ ngành nghề cho sinh viên lựa chọn. Một số lĩnh vực được khá nhiều sinh viên du học mỹ 2018 theo học như: khoa học máy tính, quản trị khách sạn, nhà hàng, luật,…

Mỗi trường học, ngành nghề tại Mỹ đều có một phương pháp học tập khác nhau. Thông thường sinh viên sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra định kỳ, kết hợp với các bài nghiên cứu độc lập hoặc tham gia cùng các giáo sư để lấy điểm. Hệ thống giáo dục Mỹ luôn khuyến khích sinh viên tư duy, tìm tòi và học hỏi. Khác với Việt Nam, sinh viên Mỹ phải tự mình tìm kiếm đề tài, tự lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện bài tập đúng thời hạn quy định. Do đó, bạn sẽ phải nỗ lực hết mình nếu muốn đạt được kết quả tốt.

Các khóa học bậc đại học tại Mỹ thường kéo dài 4 năm. Mỗi lớp học thường chỉ tập trung khoảng 30 đến 50 sinh viên, có thể nhiều hơn tùy vào từng lớp học. Sinh viên sẽ được học hỏi và trao đổi với giáo sư hoặc giảng viên về mọi vấn đề, vướng mắc trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt, nước Mỹ đang dần toàn cầu hóa nền giáo dục của mình. Chính vì vậy, tấm bằng đại học tại quốc gia này luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Tất cả các công ty và tổ chức có uy tín đã chứng thực điều này.

Du học Mỹ và các hoạt động ngoại khóa

Các ngôi trường tại Mỹ rất coi trọng việc ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cho sinh viên. Vì vậy, có rất nhiều hoạt động ngoại khóa hàng năm được tổ chức xen kẽ giữa những tiết học. Sinh viên du học hè mỹ sẽ được trải nghiệm tận mắt những công nghệ hiện đại hàng đầu của cường quốc kinh tế này. Đây là cơ hội vàng cho du học sinh quốc tế học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh tại Mỹ có thể thỏa sức tham gia các hoạt động thường niên do hội sinh viên quốc tế tổ chức. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích giúp gắn kết sinh viên các nước với nhau đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ và tự tin trước đám đông.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với trung tâm tư vấn du học Blue Sea

Website : www.duhocbluesea.edu.vn

Email: trucphuong@bluesea.edu.vn

Facebook : www.facebook.com/duhocbluesea

Chuyên tư vấn, xin Visa: du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức…

 

Leave a Reply